Chủ Nhật, ngày 11 tháng 12 năm 2016Nhắc đến nem nướng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món nem chua Thanh Hóa nướng lừng danh xa gần được bày bán trên hè, các gánh hàng rong len lỏi khắp ngõ nhỏ, hay như nem chua rán Hàng Bông, được người dân Hà thành ưa thích. Nhưng nem nướng Lạng Sơn có hương gây mùi nhớ rất đặc biệt và cũng ngon không kém.
Xem thêm: Đặc sản ếch hương Mẫu Sơn - thuê xe du lịch Lạng Sơn
Lạng Sơn, thị trấn Hữu Lũng nổi tiếng là nơi có nhiều hộ dân sống bằng nghề gói nem nướng. Ngon nhất phải kể đến cửa hàng nem nướng Bà Láng, là cửa hàng làm nem nướng trước nhất tại đây có tay nghề cao nhất. Hằng ngày, tại cửa hàng luôn rộn rã cảnh người thái thịt, người lau lá chuối, người gói, người tước lạt, người buộc nem để đem bán tại chợ hay giao hàng đặt cho các bữa tiệc.
Nguyên vật liệu và cách chế biến món nem nướng Hữu Lũng
– Bạn cần chuẩn bị thịt lợn, bì lợn, và chút thính trộn lẫn. Để có được nem nướng Lạng Sơn ngon phải chọn được phần thịt lợn khoét vai không quá nạc nhưng cũng không được quá mỡ, phải chọn con lợn mới giết, thịt hồng. thường nhật một chiếc nem gói khoảng 0,3kg thịt lợn.– Thịt mua về được rửa sạch, thái con chì, bì lợn luộc chín, cạo sạch lông.Sau đó trộn cả phần thịt và bì với bột thính, gói lại bằng lá chuối tươi và buộc lạt. Không nên buộc lạt quá chặt vì sẽ làm cho nem cứng, và khi nướng, nem sẽ không chín đều.– Nem để nguyên lá đem nướng trên than huê hồng rực cho đến khi cháy xém hết lớp lá chuối, trong quá trình nướng phải lật nem liên tiếp để tránh nem bị cháy một bên. Đối với những gia đình không sử dụng bếp củi hay không có chỗ để dùng than hoa thì có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc kẹp vỉ nướng trên bếp ga, tuy nhiên nướng bằng than hoa mới đúng kiểu và chuẩn hơn cả. Không nên để nem quá lâu mới đem nướng, nem sẽ rất chua.
Xem thêm: cho thuê xe 16 chỗ
Hình ảnh xe chi tiết:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét